Keo AB dán gỗ l Keo dính gỗ l Keo dán gỗ tốt nhất 5+

Mục lục

Keo dính gỗ là gì ?

Kẹo dính gỗ là một loại keo có tính chất dính cao, dùng để dán gỗ, vật liệu gỗ khác nhau với nhau hoặc với bề mặt khác, chất liệu có thể là polyurethane, silicone hoặc một số chất liệu dính khác.

Keo dính gỗ - keo ab dán gỗ
Keo dính gỗ – keo ab dán gỗ

Keo dính gỗ có mấy loại? Keo dán gỗ tốt nhất

Có nhiều loại keo dính gỗ, nhưng thông thường chúng ta sử dụng hai loại chính: keo dán gỗ PVA (polyvinyl acetate) và keo dán gỗ AB (acrylic butadiene).

Keo dán gỗ PVA là gì

PVA (polyvinyl acetate) là một loại keo dán gỗ có độ dính tốt, dễ sử dụng và an toàn cho môi trường. Nó được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động nội thất nhà và tạo hình nghệ thuật. Keo này có độ mềm, có thể dán được với nhiều loại vật liệu khác nhau, và có thể giải nhiệt tốt sau khi sản xuất.

Keo dán gỗ ép

Chất liệu này là một hỗn hợp của acetate và vinyl acetate, có độ dính tốt, chống nước và dễ dàng sử dụng. PVA là một loại keo dán gỗ an toàn cho người sử dụng và môi trường, vì nó không có hợp chất hữu cơ.

Keo AB dán gỗ là gì?

Keo AB là loại keo dán được sử dụng để dán gỗ lại với nhau hoặc dán gỗ với các bề mặt khác. Keo AB có độ bền cao, chịu được nhiệt độ và áp suất cao, và không dễ bị mỏng hay vỡ khi sử dụng. Nó được sản xuất dưới dạng hỗn hợp hai loại keo, một loại dán với thời gian chậm, một loại dán nhanh với thời gian nhanh, khi được kết hợp với nhau sẽ tạo ra một liên kết cứng và chắc chắn.

Keo ab dán gỗ

Keo dán gỗ AB (acrylic butadiene) là một loại keo dán gỗ được làm từ chất liệu dạng nước với sự kết hợp của butadiene và acrylic. Chúng có khả năng chịu nhiệt và chịu ăn mồi tốt, có độ bền cao và giúp kết nối gỗ chắc chắn.

Những ưu điểm của keo dán gỗ, cách pha chế và phương pháp ghép gỗ

Keo dính gỗ có những ưu điểm sau:

  • Chắc chắn: Keo dính gỗ có thể dính vững vẻ hai bề mặt gỗ và giữ cho chúng chắc chắn trong thời gian dài.
  • Nhanh chóng: Keo dính gỗ có thể sản xuất ra một kết hợp chắc chắn nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.
  • Dễ sử dụng: Keo dính gỗ có thể dễ dàng sử dụng và có thể dán trên nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm gỗ, vải, vật liệu nhựa và vật liệu gỗ mỹ nghệ.
  • Chống thấm nước: Keo dính gỗ có thể chống thấm nước và bảo vệ vật liệu dán gỗ khỏi hư hỏng do nước.
  • Bền vững: Keo dính gỗ có thể bền vững trong thời gian dài, giúp tăng tuổi thọ của vật liệu gỗ dán.

Cách pha chê keo AB dán gỗ

Pha chế keo AB dán gỗ cần đảm bảo tỷ lệ của hai chất keo và chất lỏng phụ (nếu có) là đúng yêu cầu của nhà sản xuất. Thông thường, keo AB cần được pha chế với tỷ lệ 2:1 hoặc 3:1 với chất lỏng phụ.

Sau khi pha chế, hãy trộn đều hai chất cho đến khi hỗn hợp đều màu và không còn bọt. Sau đó, bạn có thể sử dụng keo để dán gỗ. Lưu ý rằng, mỗi loại keo AB có thể cần pha chế khác nhau nên hãy tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi sử dụng.

Phương pháp ghép gỗ

Phương pháp ghép gỗ là một trong những kỹ thuật chính để kết nối các miếng gỗ với nhau để tạo thành một cấu trúc hoặc sản phẩm gỗ. Có nhiều loại phương pháp ghép gỗ khác nhau, như ghép bằng vít, ghép bằng vải hoặc bọc gỗ, ghép bằng keo vật liệu hoặc bằng các dầu kết dính và kẹp gỗ. Chọn phương pháp ghép phù hợp có thể tùy thuộc vào loại gỗ và mục đích sử dụng của bạn.

Để ghép gỗ được chắc chắn bạn cần phải sử dụng đến tay cảo. Hai tay cảo ngoài cùng phải đặt sát đầu ván ép, khoảng cách giữa các tay cảo phải đều và không được lớn hơn 30cm.

Trong quá trình dán, bạn chỉ nên ép nhẹ và đều lực tất cả các tay cảo, dùng búa cao su để chỉnh mặt phẳng ghép. Sau đó ép chặt tay cảo với lực ép từ 10-15kg/cm2. Lưu ý, bạn không nên ép quá chặt sau đó nhả ra điều chỉnh ván rồi ép lại vì như vậy sẽ làm hạn chế khả năng làm dính đáng kể.

Khi đã ép 2 mặt ván dính lại với nhau thì bạn có thể tháo tay cảo, nhưng lúc này keo vẫn chưa khô hẳn nên bạn hãy bê ván dụng đứng thật nhẹ nhàng, hạn chế va đập lên mặt ván. Nếu muốn để chồng các tấm ván lên với nhau thì cần phải có nẹp kê giữa các tấm ván ghép để đảm bảo an toàn nhé.

Những câu hỏi về keo dán gỗ lên các bề mặt

Keo dán gỗ với kim loại (sắt, inox) được không ?

Không khuyến khích sử dụng keo dán gỗ để kết dính với kim loại như sắt hoặc inox vì các loại keo này chỉ được sử dụng để kết dính với vật liệu có tính độc lập như gỗ, bề mặt nhựa hoặc bề mặt vải.

Keo ab dán gỗ

Sử dụng keo dán gỗ với kim loại có thể gây ra sự rỉ sét hoặc kẹt nắp, dẫn đến sự không kết dính tốt.

Keo dán gỗ lên kính có được không ?

Có thể dán gỗ lên kính, nhưng kết quả có thể không tốt vì gỗ và kính là 2 chất liệu khác nhau với độ co dãn và mạch khác nhau.

Keo dính gỗ

Trước khi dán gỗ lên kính, bạn cần chuẩn bị kính và gỗ một cách cẩn thận để đảm bảo kết quả tốt nhất. Bạn cũng cần sử dụng keo dán gỗ có độ dính cao và độ bền tốt.

Keo dán gỗ lên gạch đá có được không ?

Keo dính gỗ có thể dùng để dán lên gạch đá. Tuy nhiên, cần chú ý đến sự bền chặt của keo dán gỗ trước khi sử dụng, để đảm bảo tính bền vững của kết cấu dán gỗ lên gạch đá.

Keo dán gỗ tốt nhất

Keo dán gỗ lên tường có được không ?

Keo dán gỗ có thể dán lên tường nếu tường đó là một mặt bề mặt phù hợp với keo và gỗ. Tuy nhiên, trước khi dán gỗ lên tường, bạn cần phải kiểm tra tình trạng của tường và chuẩn bị cho việc dán đúng cách.

Keo dính gỗ

Nếu tường có lỗi hoặc bề mặt không đồng bằng, bạn cần phải sửa chữa trước khi dán.

Keo dán gỗ với nhựa có được không ?

Keo dán gỗ có thể dùng để kết dính với nhựa. Tuy nhiên, phụ thuộc vào loại keo và loại nhựa, sự kết dính có thể không mạnh và có thể dễ dàng gặp vấn đề về chất lượng. Vì vậy, trước khi sử dụng, bạn nên tìm hiểu và chọn loại keo phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Keo ab dán gỗ

Các loại keo sữa dán gỗ tốt khác:

Keo dán gỗ Titebond

Titebond là một thương hiệu của keo dán gỗ nổi tiếng với các sản phẩm keo kết dính tốt với các vật liệu gỗ.

Keo Titebond có thể sử dụng cho các công trình nội thất và cơ khí, với ưu điểm là kết dính chắc chắn và giữ màu trong thời gian dài.

Keo dán gỗ Latex

Keo Latex là một loại keo dán gỗ đặc trưng bằng việc sử dụng nhựa Latex như chất liệu chính để tạo ra sự kết dính. Keo này có độ mềm và linh hoạt cao, giúp tạo sự kết dính chắc chắn và linh hoạt cho các kết cấu gỗ.

Nó còn có tác dụng chống mối mọt, chống hòa tan trong nước và tạo ra một mặt bằng mịn với độ mềm nhẹ.

Vậy keo sữa dán gỗ mua ở đâu? Đây là một dòng keo phổ biến, do đó bạn có thể mua chúng ở các cửa hàng bán nguyên vật liệu xây dựng, trên các trang web bán hàng cá nhân. Thậm chí bạn có thể đặt hàng trên các trang thương mại điện tử được giao hàng tận nơi.

Bài viết giới thiệu về dòng keo dính gỗ đến đây là kết thúc, Nội thất Đăng Duy hy vọng đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích, giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn dòng keo phù hợp.

Xem thêm: Nội thất gỗ óc chó tphcm

Share:
Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN TỨC NỔI BẬT

Bài viết khác

Địa chỉ

Hà Nội

Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ

Hotline: 0969 320 522

Email: noithatdangduy.vn@gmail.com

Website: noithatdangduy.vn

CÔNG TY SẢN XUẤT NỘI THẤT ĐĂNG DUY

Bản quyền thuộc về CÔNG TY SẢN XUẤT NỘI THẤT ĐĂNG DUY.
Mọi sự sao chép đều phải ghi nguồn và được sự cho phép bằng văn bản của chúng tôi.